31 Jan
2010
Posted in: Tình yêu & Cuộc sống
By    Comments Off on Lá nhỏ

Lá nhỏ

PN – Tên em là Diệp. Diệp là lá. Em lành hiền như một chiếc lá. Em không đẹp cũng không duyên dáng, chỉ hiền và ít nói. Đi bên cạnh những bạn nữ khác, em chìm hẳn, nhưng vì quá chìm nên em lại… nổi trội, khiến anh cứ bị hút mắt vào em.

Em giản dị và an phận bình thản, không ganh đua, chỉ lặng lẽ đi chung với các bạn, cùng ăn, cùng uống, ai hỏi mới đáp lại nhẹ nhàng. Người gì mà lạ…

Đi chung với đám bạn của em vài lần, anh bỗng thấy tim mình đập khác lạ. Em rất nhát nên hẹn đi riêng với em không dễ. Anh không ngần ngại thể hiện rằng anh thích em, anh nhờ các bạn em giúp đỡ. Họ cũng tế nhị tìm cách để anh có cơ hội nói chuyện với em. Những câu chuyện trong sáng và dễ thương của em làm anh nhẹ lòng. Thời gian trôi qua, anh biết mình muốn nói lời yêu em.

Rồi anh ngỏ lời, và em im lặng cúi đầu, nắm tay anh như một lời đồng ý kín đáo và chân tình. Rồi yêu nhau. Anh chở em đi dạo qua những con phố rợp bóng cây. Anh hỏi, chắc là em thích thiên nhiên lắm, em mỉm cười, em là Lá nên thích nơi nào có nhiều cây.

Sinh nhật em, anh tặng em một bình hoa cắm toàn lá. Ôm vai em, anh nói: “Anh không thích hoa. Anh chỉ thích lá. Sau này nhà tụi mình sẽ chưng những chiếc bình hoa không có hoa mà chỉ có những chiếc lá. Anh yêu em”. Em dịu dàng: “Em cũng yêu anh”.

Bình