19 Mar
2013
Posted in: Tình yêu & Cuộc sống
By    Comments Off on [Giúp đỡ] – Hãy chung tay giúp đỡ bé Nguyễn Hoàng Thiên Bảo

[Giúp đỡ] – Hãy chung tay giúp đỡ bé Nguyễn Hoàng Thiên Bảo

Xin chào các bạn,

Tình chờ chiều nay mình đọc được bài viết Bé 4 tuổi mồ côi, tật nguyền vì tai nạn. Trong lòng cảm thấy rất xúc động. Do đó mình và bà xã quyết định sẽ hỗ trợ ông bà nội của cháu một ít để trang trải viện phí,…

TT – Trên chiếc giường cuối phòng hồi sức khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, bé Nguyễn Hoàng Thiên Bảo hốt hoảng chực khóc khi thấy bà nội bước ra ngoài. Bé Bảo mếu máo hỏi: “Ba đâu? Mẹ đâu?”.

ImageView.aspx

Ngoài ghế đá phía trước khoa hồi sức tích cực và chống độc, vợ chồng bà Nguyễn Thị Lệ Hương, ông bà nội của Bảo, soạn lại mấy chiếc gàmèn chuẩn bị đi mua cháo. Đó là cháo mua để dành cho Thiên Bảo. Suốt từ 28 tết tới giờ, từ ngày bé Bảo nhập viện, vợ chồng bà và một người bà con nữa đều ăn cơm từ thiện của bệnh viện cho đỡ tốn. Cả ngày, hai ông bà ngồi trực ở chiếc ghế đá này, ngóng vô phòng chờ bác sĩ có gọi thì vào với cháu. Ban đêm, cả nhà ôm chiếu vô trải ở phòng ngủ mà bệnh viện dành cho thân nhân. “Cơm từ thiện phát cả tuần nên đỡ lắm, chỉ trừ thứ bảy, chủ nhật. Mấy ngày đó tui ăn mì gói, bánh mì cho qua bữa” – bà Hương nói.

Ông Nguyễn Thành Tâm, ông nội của bé Bảo, mắt vẫn còn đỏ hoe khi nhắc lại chuyến về quê ăn tết định mệnh: “Do đời sống khó khăn, cả gia đình tôi từ Khánh Hòa vào Bình Dương kiếm sống. Nhiều năm rồi chưa về quê ăn tết nên cha con, vợ chồng mới bàn nhau Tết Quý Tỵ này cùng về quê ăn tết, thăm họ hàng.

Để đỡ tốn tiền xe, cả nhà quyết định chở nhau về bằng xe máy. Sáng 27 tết (7-2), khi tới địa phận tỉnh Bình Thuận, hai vợ chồng thằng Thu (anh Nguyễn Thành Thu và chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga, con trai và con dâu của ông Tâm) ghé vào quán nước ven đường mua nước sôi pha sữa cho con. Tôi chạy vượt lên trên một đoạn, đứng chờ hoài mà không thấy nó đâu, gọi điện cho cả hai vợ chồng đều không liên lạc được.

Vừa lúc đó có người đi đường chạy lên nói là có tai nạn giao thông, hai vợ chồng chết tại chỗ. Tôi điếng hồn chạy trở lại thì vợ chồng nó đã nằm trong vũng máu. Bé Thiên Bảo bị kéo lê trên đường. Lúc người ta đến bồng bé đi cấp cứu, bé bị chiếc xe máy đè lên, còn chiếc xe máy thì bị cuốn vào gầm xe container”.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết tình trạng của bé Thiên Bảo lúc nhập viện rất nguy kịch: gãy xương chậu, toác xương mu, gãy hai xương cẳng chân trái, gãy tay trái, chấn thương bàng quang niệu đạo kèm thủng trực tràng cùng với vết thương mạch máu lớn đùi trái.

Dù đã cố gắng hết sức nhưng êkip mổ vẫn phải đoạn chi chân trái của bé đến háng do vết thương mạch máu ngay động mạch chính đã làm chân trái bệnh nhi bị hoại tử. Bé cũng được mở hậu môn tạm, mở bàng quang ra da, khâu lại vết thương và bó bột tay trái.

Sau khi mổ, tình trạng nhiễm trùng vết mổ vẫn còn trầm trọng nên các bác sĩ phải cắt lọc vết mổ hoại tử chân trái thêm hai lần nữa. Các lần cắt lọc này cho thấy các mô hoại tử ăn lan rất sâu vào vùng thắt lưng, các bác sĩ phải nạo vét các mô hoại tử và cắt tiếp một phần xương mào chậu trái. Hiện tình trạng của bé tạm ổn, vấn đề nhiễm trùng đã được khống chế.

Bác sĩ Võ Quốc Bảo, trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc, cho biết: “Sau mổ bé Thiên Bảo bị dính ruột, phải mổ bóc tách ra. Hiện nay cháu đã bắt đầu ăn uống lại được. Vết thương ở chân cũng bắt đầu khô, tình trạng hoại tử đã bớt nhiều. Tuy nhiên vẫn chưa thể nói khi nào bé có thể ra viện”.

Nhân dịp này, mình cũng kêu gọi các bạn chung tay hỗ trợ cho gia đình bé. Người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều. Giúp đỡ được ông bà của bé chút nào hay chút nấy.

Trước hết là thông tin liên lạc của mình:

Hoàng Tuấn Anh
Số điện thoại di động: 0938.00.26.07

Về hiện vật: quần áo, thức ăn, bánh kẹo, …
Vui lòng giao tận tay cho mình vào giờ hành chính (8 giờ – 16 giờ 30). Địa chỉ: 1103-1105 Trần Hưng Đạo, P.5, Q.5 TP.HCM. Rạp Đống Đa nhìn xéo qua tay phải, sát quán cà phê ngay ngã ba (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Quận 5).

Vui lòng gọi điện để mình xuống nhận (hoặc các bạn chịu khó lên tầng 3 – Phòng Vi tính để nói chuyện làm quen cũng được 🙂 ).

Về hiện kim: vui lòng chuyển khoản vào:

– Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Thuận – Số TK: 018.100.123.1702 – Chủ TK: HOANG TUAN ANH

– Ngân hàng Agribank chi nhánh Quận 5 – Số TK: 6222.207.000.233 – Chủ TK: HOANG TUAN ANH

– Hoặc trao trực tiếp cho mình tại địa chỉ trên.

Thông tin CK vui lòng ghi rõ nội dung: Giup be Nguyen Hoang Thien Bao… Kèm theo Họ tên, Số ĐT người gửi.

Sau mỗi đợt vợ chồng mình vào viện thăm bé sẽ trao hiện vật, hiện kim và có danh sách tổng kết những ai đã đóng góp, hỗ trợ.

Lưu ý: Đây là hành động tự phát do mình muốn giúp bé sẵn tiện kêu gọi thêm bạn bè,… cùng giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé chứ mình không thuộc hoặc nhân danh bất kỳ tổ chức từ thiện nào.

Cám ơn các bạn đã đọc.