22 Aug
2014
Posted in: Bố mẹ và con cái, Gia đình, Sức khoẻ
By    Comments Off on Tránh xa ThS BS Nguyễn Trọng Linh khi khám ở BV NĐ 2 (Chất lượng cao)

Tránh xa ThS BS Nguyễn Trọng Linh khi khám ở BV NĐ 2 (Chất lượng cao)

Ngày 22 tháng 8 năm 2014, vợ chồng tôi đưa cháu nhỏ khám bệnh ở BV Nhi Đồng 2 – Khu Khám Chất lượng cao (KCLC). Sau hơn 2 tiếng chờ đợi, cháu bé được BS Nguyễn Trọng Linh khám. Theo suy nghĩ của vc tôi, KCLC ắt hẳn phải khác với khám thông thường. KCLC cao là phải tư vấn, trao đổi thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhí giữa BS và gia đình. Tuy nhiên, toàn bộ cuộc KCLC kéo dài không quá 3 phút (đó là đã nói thêm vào một ít rồi, chứ chỉ hơn 2 phút một chút). Xin được mô tả quá trình “KCLC” như sau:

– Bế bé vào nghe tim
– Nghe phổi
– Xem họng
– Kê đơn
– Nói qua loa vài câu. Không hề thăm hỏi, tư vấn gì hết.

Quá trình trên chỉ mất tầm 1 phút 30 giây hơn

Và sau khi in xong toa thuốc, vị BS này nhanh miệng đuổi khéo vợ chồng tôi bằng câu : “bye bé nha” (??!!??!!)

Sau khi bị đuổi khéo, tôi đứng lên ra mở cửa, vợ tôi cũng đứng lên và chỉ hỏi thêm được 1-2 câu trước khi được BS “tiễn” ra cửa luôn. Quá trình này cũng vài chục giây nữa. Cộng với trên là hơn 2 phút một chút. Công nhận khám CLC “lâu” dễ sợ 🙁

Chưa hết, còn một chi tiết nữa, đó là khi vào phòng, vợ tôi bế cháu ngồi vào ghế khám bệnh, còn tôi ngồi ghế đối diện bàn BS. Sau khi nghe tim, phổi, cháu nhà tôi vốn nghịch ngợm nên đập tay lên bàn kính rầm rầm. BS Nguyễn Trọng Linh liền yêu cầu: “đưa bé cho bố / ba bế, để nó phá” (??!!!) Khi nghe BS nói vậy tôi hơi ngạc nhiên rồi. BS Nhi mà không chịu được một sự nghịch ngợm nho nhỏ như thế của một bé chưa đến 9 tháng tuổi – ở độ tuổi chưa biết gì thì làm có đủ TÂM để khám bệnh ? Để cảm thông ? Để thấu hiểu ????!!!! Tôi đã từng xem một video clip trên Internet về các bác sĩ nước ngoài làm những trò hề ngộ nghĩnh để làm các bệnh nhi bật cười rồi mới tiến hành khám bệnh. Lúc này bệnh nhi đã cảm thấy BS không phải là một ông/bà kẹ nào đáng sợ mà là một người bạn đáng tin cậy.

Đến khi bị đuổi khéo nhanh gọn lẹ bằng câu “bye bé nha” thì tôi (có thể cả vợ tôi) đều bị sốc toàn tập. Khi bước ra khỏi phòng tôi vừa nói với vợ vừa nhìn vào tấm biển hiệu “Ths BS Nguyễn Trọng Linh“: Đưa ông này vào black list nha. Không bao giờ khám ổng nữa.

Suốt cả ngày, mỗi khi nhớ tới vợ chồng tôi đều không trút bỏ được cảm giác bực mình, khó chịu khi bỏ ra số tiền để sử dụng dịch vụ mà không thu được cái tương xứng với số tiền bỏ ra. 250.000 không phải số tiền lớn nhưng với chất lượng dịch vụ mà cháu nhà tôi nhận được thì quá đắt. Với kiểu khám “chất lượng cao” kiểu như thế tôi chỉ trả cao lắm 50.000.

Tôi đăng lên để cảnh giác các bố mẹ khi đi khám ở đây thì “cạch mặt” ông BS này ra để khỏi tốn tiền mà chỉ chuốc lấy sự bực mình.

IMG_4346 2 IMG_4347 2 IMG_4348 2