27 May
2010
Posted in: Gia đình
By    Comments Off on Rắc rối thường gặp trong hôn nhân

Rắc rối thường gặp trong hôn nhân

Không có cặp đôi nào sau khi kết hôn lại luôn ‘suôn sẻ’ trong đời sống. Tuy nhiên, giữ được hạnh phúc gia đình hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách nhìn nhận mọi chuyện xảy ra của cả hai vợ chồng. Dưới đây là những rắc rối lứa đôi dễ gặp phải và cách giải quyết mà Askmen đã đưa ra.

Giảm ‘tần suất’ ân ái

Các cặp vợ chồng đã kết hôn, giảm tần suất “gần gũi” chỉ bởi các lý do: giận hờn, quá mệt mỏi hay căng thẳng. Những vấn đề này là nguyên nhân chính ngăn cản các cuộc yêu đương nóng bỏng. Nếu gặp phải tình trạng này, cặp đôi nên dành thời gian cùng ngồi trao đổi và nghiên cứu những ‘chiêu thức’ mới khi ‘yêu’.

Phân chia công việc không đều

Đã qua rồi cái thời phân chia rõ ranh giới công việc giữa nam và nữ. Giờ không còn quan điểm “đàn ông ra ngoài kiếm tiền còn đàn bà chỉ ở nhà nội trợ”. Ngày nay, phụ nữ cũng có thể làm việc như đấng nam nhi. Vì vậy, những việc lặt vặt trong gia đình, các quý ông cũng nên chia sẻ cùng với vợ của mình. Đừng để một người phải làm hay lo quá nhiều việc cùng một lúc.

‘Bỏ mặc’ bản thân

Nhiều phụ nữ, sau khi kết hôn và có con, đã quên đi mình khiến thân hình trở nên béo phì, một trong những nguyên do làm giảm khoái cảm. Cũng chính vì vậy, các nàng nên dành thời gian tập thể dục như chạy, đạp xe, đi bộ… để giữ thân hình luôn chắc khỏe, thon thả và cân đối.

Phản đối sinh con

Nhiều cô nàng lo sợ sinh con sẽ ảnh hưởng tới thân hình thon gọn của mình và đôi khi việc chăm sóc một đứa trẻ với họ quá nặng nề. Nhưng hôn nhân sẽ trở nên nhàm chán hơn khi không có tiếng cười trẻ nhỏ. Nếu các nàng đang có suy nghĩ như vậy thì nên sớm thay đổi bởi được làm mẹ không chỉ là thiên chức của người phụ nữ mà đứa con còn là “sợi dây kết nối” hạnh phúc trong gia đình.

Không có khả năng sinh con

Có lẽ, một trong những vấn đề căng thẳng nhất trong hôn nhân chính là không có khả năng có con. Điều này tạo ra khó khăn và áp lực rất lớn cho các căp vợ chồng mong có con mà khó (không thể) có. Cách giải quyết tốt nhất là cùng nhau nhìn nhận thẳng vào vấn đề, xem xét và đối mặt.

Các mối quan hệ phức tạp trong gia đình

Để hòa đồng với bố mẹ và anh chị em trong gia đình cũng không hề đơn giản. Ai cũng dễ dàng phê phán, chỉ trích người thân trong gia đình đối phương nhưng thật không dễ để nhận thấy áp lực và sự căng thẳng gia đình mình gây ra cho người ấy. Đặc biệt, những tranh chấp giữa anh, em trong nhà, bất hòa giữa mẹ chồng – nàng dâu… thật khó để dàn xếp.

Vì vậy phải luôn nhớ, khi hai bạn đã là vợ chồng, gia đình của người này cũng là của người kia, cố gắng đối xử thật công bằng, đánh giá mọi chuyện với con mắt khách quan và luôn đứng giữa “trung hòa” hai bên.

Vấn đề tài chính

Nói tới kết hôn không thể thiếu đi những vấn đề liên quan tới tài chính trong gia đình. Khi hai bạn cùng về sống chung, mọi thứ đều cùng phải chia sẻ và lo toan. Không ít cặp đôi “lục đục” cũng chỉ xung quanh chuyện tiền bạc. Hãy luôn biết cách tính toán, suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định mua sắm và nên học cách chi tiêu dè xẻn, tiết kiệm, nhất là khi kinh tế gia đình không mấy khá giả.

Tình trạng ‘suy thoái’ trong hôn nhân

Không hiếm các cặp vợ chồng gặp phải tình trạng này khi đã sống với nhau trong một thời gian khá dài. Cuộc sống vợ chồng hằng ngày lặp đi lặp lại khiến họ cảm thấy nhàm chán, nhiều người quay ra hờ hững với người bạn đời của mình và còn có xu hướng ngoại tình.

Để ngăn chặn tình cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” này, các cặp đôi nên thường xuyên hâm nóng tình yêu, tạo ra sự bất ngờ cho nhau và hằng ngày cũng nên dành thời gian chuyện trò, trao đổi với nhau. Có như vậy, tình cảm vợ chồng mới gắn bó lâu bền và cuộc hôn nhân mới đầm ấm, hạnh phúc.