3 Jun
2010
Posted in: Đàn ông
By    Comments Off on 10 điều chàng “thèm khát” ở người vợ

10 điều chàng “thèm khát” ở người vợ

Có hoài bão và chăm chỉ, khao khát có một gia đình và những đứa trẻ, chín chắn và ổn định về mặt cảm xúc… là những đặc điểm mà chàng muốn có ở một người vợ…

10. Có hoài bão và chăm chỉ

Mặc dù đàn ông có phần kiêng dè những phụ nữ đầy hoài bão nhưng đây lại là tính cách được cánh mày râu xếp lên trên nhiều đặc điểm khác như tinh tế, nấu ăn ngon… khi lựa chọn bạn đời.

Tuy đây không phải là đức tính số 1 (chỉ xếp thứ 10 trong số 18 đặc điểm các chàng liệt kê cho các cô vợ tương lai) nhưng rõ ràng với đàn ông, ý chí mạnh mẽ, khát vọng vươn lên là điều rất hấp dẫn ở các Eva.

9. Khao khát có một gia đình và những đứa trẻ

Trước đây, đặc điểm này được đàn ông đánh giá cao hơn bởi vào năm 1939, các chàng xếp nó ở vị trí số 6.

8. Ưa nhìn

Theo thời gian, vẻ ngoài của phụ nữ ngày càng quan trọng hơn đối với đàn ông. Đặc điểm này đã có những thay đổi vượt bậc về vị trí sô với trước đây. Chẳng hạn, nếu năm 1956, nó đứng thứ 15 (tức là thậm chí không lọt trong top 10) thì giờ nó đứng ở vị trí thứ 8. Điều này có lẽ là do những cuộc hôn nhân hiện đại dựa trên tình yêu và sự hấp dẫn hơn là sự tính toán (của cải và địa vị).
7. Sức khỏe tốt

Đàn ông luôn muốn có một người vợ khỏe mạnh nhưng ngày nay đặc điểm này ít quan trọng hơn so với trước đây. Những năm 1930 và những năm 1970, cánh mày râu xếp đặc điểm này ở vị trí khá cao khi chọn vợ, vị trí thứ 5. Nhưng giờ nó tụt xuống thứ 7.

6. Thân thiện, hòa đồng

Cả đàn ông và phụ nữ đều xếp đức tính này ở vị trí thứ 6 khi chọn bạn đời. Năm 1939, nó đứng ở vị trí thứ 12 và cứ thế ngày một tăng hạng. Ngày nay, các cặp vợ chồng thường đến với nhau qua những người quen biết hoặc vốn là bạn trước khi yêu nhau và giữa họ luôn có những người bạn chung nên thân thiện, dễ gần ngày càng trở thành một đức tính hấp dẫn.

5. Dễ chịu, biết làm vui lòng người khác

Khi cuộc sống ngày càng có nhiều những lo toan, phiền muộn thì việc sống với một người bạn đời biết đem lại niềm vui cho mình cũng ngày càng trở thành điều được quan tâm. Chính vì vậy, đàn ông đã xếp đặc điểm này trong top 5 khi tìm vợ.

4. Có học vấn và thông minh

Ngày nay, học vấn và trí thông minh của phụ nữ có sức hấp dẫn với đàn ông hơn trước kia. Nếu như năm 1939, nó xếp ở vị trí thứ 11 thì giờ nó đứng thứ 4. Cánh mày râu muốn tìm một người bạn đời vừa thông minh vừa có học, hay nói cách khác, thành công và thú vị.

Hấp dẫn lẫn nhau

Hấp dẫn lẫn nhau

3. Chín chắn và ổn định về mặt cảm xúc

Cả đàn ông và phụ nữ vẫn luôn coi sự chính chắn và ổn định về tâm lý, cảm xúc là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất ở người bạn đời. Mặc dù đàn ông rất dễ sa ngã trước những cô nàng xinh đẹp nhưng họ lại muốn người vợ của mình phải thật bản lĩnh và biết bảo vệ mình trước mọi cám dỗ.

2. Độc lập

Đàn ông muốn một người bạn đời đáng tin cậy, chân thành và là chỗ dựa về tinh thầnh vững chắc. Họ muốn vợ của mình sẽ luôn ở bên họ, ủng hộ họ.

1. Hấp dẫn lẫn nhau và có tình yêu

Trên tất cả, đàn ông vẫn muốn cưới một cô gái mà họ yêu và yêu họ. Giai đoạn đầu thế kỷ 20, cánh mày râu xếp tính độc lập, chính chắn về cảm xúc và dễ chịu cao hơn tình yêu. Nhưng giờ, cả Adam và Eva đều muốn cuộc hôn nhân của mình phải là sự gắn bó của hai tâm hồn đồng điệu và đam mê, hỗ trợ lẫn nhau.


Theo Afamily